© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Allison Stokke – Vận động viên nhảy sào nổi tiếng sau một đêm chỉ với một bức ảnh

Tình yêu của Allison Stokke dành cho môn thể thao nhảy sào bắt đầu từ lúc còn rất trẻ, khi cô sinh ra trong một gia đình yêu thể thao.

Anh trai của Allison, David Stokke là một vận động viên thể dục trẻ chuyên nghiệp. Allison từng thử thể dục dụng cụ như một môn thể thao nhưng không phát triển mạnh. Sau đó, cô chơi thử môn nhảy sào và cô đã hoàn thành xuất sắc, thế là cô quyết định nuôi dưỡng tiềm năng của mình.  

Năm 2004, Allison Stokke đã giành được kỷ lục vô địch Hoa Kỳ ở hạng mục 15/16 tuổi, đạt kết quả độ cao ở chấm 3,86m tức là 12 feet và 8 inch. Đây chỉ là bước khởi đầu trong sự nghiệp thể thao của cô.

Năm 2005, khi đang học năm thứ hai, cô đã phá kỷ lục của mình khi nhảy qua độ cao ở chấm 4,11m, tương đương 13 feet và 5,75 inch. 

Tình yêu của Allison Stokke dành cho môn thể thao nhảy sào bắt đầu từ lúc còn rất trẻ

Tình yêu của Allison Stokke dành cho môn thể thao nhảy sào bắt đầu từ lúc còn rất trẻ.

Ngay sau khi cô ấy thực hiện nhảy sào ở chấm 4,11m, Allison Stokke đã bị gãy mắt cá chân khi đang luyện tập vì tính toán sai bước của mình. Các bác sĩ khuyên cô nên nghỉ ngơi để hồi phục. Điều này khiến cô không được thi đấu trong sáu tháng. 

Cô ấy đã hồi phục tốt và vào năm cuối cấp ba, Allison Stokke lại phá kỷ lục của chính mình khi chạm mốc 4,14m, tương đương 13 feet và 7 inch, trở thành Nhà vô địch Bang California. 

Thành công nhảy sào của cô đã được nhiều vận động viên thể thao công nhận và cô đã giành được học bổng thể thao của Đại học California, nơi cô trở thành một phần của đội California Golden Bears. 

Thành công nhảy sào của cô đã được nhiều vận động viên thể thao công nhận

Thành công nhảy sào của cô đã được nhiều vận động viên thể thao công nhận.

Trong năm học thứ 2, cô đã có thể phá kỷ lục trước đó của mình bằng cách nhảy qua chấm 4,21 m, tương đương 13 feet và 9,75 inch.

Allison Stokke đã thi đấu tại hai chức vô địch NCAA và chức vô địch trong nhà NCAA năm 2011 giúp cô giành được danh hiệu học thuật cấp khu vực. Cô đã giành được vị thế trên toàn nước Mỹ khi đứng ở vị trí thứ tám tại giải vô địch trong nhà NCAA. Cô cũng đứng thứ tám trong chức vô địch PAC 10.

Allison Stokke với tinh thần rất quyết tâm luôn mong muốn được tham gia Thế vận hội. Kỷ lục chung cuộc và trọn đời của Allison Stokke  là 4,36m, tương đương 14 feet và 3,625 inch. Cô đã đạt được kỷ lục vào năm 2012 khi đang có ý định tham gia Thế vận hội. 

Vào một đêm năm 2017, khi Allison Stokke mới 17 tuổi, cô đã trở thành một hiện tượng mạng không phải vì nhảy sào mà vì một bức ảnh được đăng lại trên một blog thể thao. Bức ảnh Allison Stokke được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên internet thông qua gần như tất cả các nền tảng mạng xã hội, từ Twitter và Facebook.

Bức ảnh mang đến sự nổi tiếng cho Allison Stokke chỉ sau một đêm.

Bức ảnh mang đến sự nổi tiếng cho Allison Stokke chỉ sau một đêm.

Allison Stokke có thân hình nóng bỏng và yêu thích sự tự do.

Allison Stokke có thân hình nóng bỏng và yêu thích sự tự do.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.