Menu Bongso88

© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Caroline Wozniacki: Người đẹp quần vợt đứng thứ 1 toàn thế giới và sự nghiệp bất khả chiến bạn

Caroline Wozniacki sinh ngày 11/7/ năm 1990. Cô là một cựu VĐV quần vợt chuyên nghiệp người Đan Mạch. 

Cô đã được xếp hạng số 1 ​​thế giới ở nội dung đánh đơn trong tổng cộng 71 tuần, bao gồm cả vào cuối năm 2010 và 2011.

Cô đạt được thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 10 năm 2010.

Caroline Wozniacki đã trở thành tay vợt thứ 20 trong một kỷ nguyên mở và cũng là người phụ nữ đầu tiên đến từ quốc gia Scandinavia. Cô đã giành được hơn 35 triệu đô la tiền thưởng.

Caroline Wozniacki

Caroline Wozniacki là một cựu VĐV quần vợt chuyên nghiệp người Đan Mạch.

Nổi tiếng với khả năng phòng ngự và di chuyển bằng chân, Wozniacki đã giành được 30 danh hiệu đơn WTA (bao gồm sáu danh hiệu trong cả năm 2010 và 2011, nhiều nhất trong một năm của một tay vợt WTA từ 2008–2011) và hai danh hiệu đôi. 

Từng nhận giải vô địch Grand Slam, nên việc Caroline Wozniacki giành được danh hiệu đơn nữ Wimbledon 2006 là điều khá dễ dàng trước Magdaléna Rybáriková, và ngay sau đó, cô được bầu chọn là Tân binh WTA 2008.

Cô đã giành được danh hiệu đơn Grand Slam tại Australian Open 2018, đánh bại Simona Halep và trở thành Dane đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam đơn. 

Nổi tiếng với khả năng phòng ngự và di chuyển bằng chân, Wozniacki đã giành được 30 danh hiệu đơn WTA

Nổi tiếng với khả năng phòng ngự và di chuyển bằng chân, Wozniacki đã giành được 30 danh hiệu đơn WTA.

Trước đó, cô đã đạt được hai trận chung kết Grand Slam tại US Open, thi đấu với Kim Clijsters trong năm 2009 Serena Williams tại US Open 2014

Wozniacki cũng đã giành chức vô địch WTA Finals cuối mùa tại Singapore năm 2017, đánh bại Venus Williams, sau khi về nhì trước Clijsters tại sự kiện năm 2010

Wozniacki vui mừng về chiến thắng của mình.

Wozniacki vui mừng về chiến thắng của mình.

Phong cách chơi của Wozniacki tập trung vào các khía cạnh phòng thủ của quần vợt với khả năng dự đoán, di chuyển, sự nhanh nhẹn, động tác chân và tốc độ của cô ấy, tất cả đều khởi động hài hòa và tạo ra những đòn đánh mạnh, chính xác.

Vào tháng 10 năm 2018, Wozniacki thông báo rằng cô được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp trước khi US Open 2018 được tổ chức cho mùa giải mới. Nhưng cô vẫn quyết định thi đấu cho mùa giải này.

Wozniacki đã bị sụt giảm tinh thần sau khi nhận được kết quả bệnh tình của cô ấy. Vì thế, cô không ngừng cố gắng hồi phục sức khỏe cho đến khi trở lại bằng chiến thắng tại Trung Quốc mở rộng 2018 ở Bắc Kinh mà không để thua một set nào.

Wozniacki giải nghệ vào ngày 24 tháng 1 năm 2020, sau trận thua ở vòng ba ở Australian Open 2020.

Caroline Wozniacki xinh đẹp trong bộ đồ tắm bãi biển.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.