Menu Bongso88

© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Danica Patrick – Nữ vận động viên đua xe người Mỹ đầu tiên giành chức vô địch IndyCar

Danica Patrick, tên đầy đủ là Danica Sue Patrick, sinh ngày 25 tháng 3 năm 1982 tại Beloit, Wisconsin, Hoa Kỳ. Cô là tay đua xe người Mỹ và là người phụ nữ đầu tiên giành chức vô địch IndyCar.

Patrick bắt đầu sự nghiệp đua xe go-kart ở quê nhà Beloit, Wisconsin khi mới tuổi 10. Năm 16 tuổi, sau thành công cấp quốc gia trong môn đua xe go-kart, Patrick rời trường trung học để đua cho Formula Fords và Vauxhalls ở Vương quốc Anh.

Cô đứng thứ hai trong lễ hội Formula Ford năm 2000, thành tích tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với một người Mỹ tại nơi sản sinh ra các chuyên gia tương lai.

Patrick trở lại Hoa Kỳ vào năm 2002 sau khi được cựu tay đua Indy Bobby Rahal ký hợp đồng đua xe Indy tại Hoa Kỳ đầu tiên của cô. 

Sau đó cô được thăng hạng lên những chiếc xe bánh hở Toyota Formula Atlantic. Mặc dù cô ấy chưa bao giờ giành chiến thắng trong loạt trận thi đấu đó.

Patrick bắt đầu sự nghiệp đua xe go-kart ở quê nhà Beloit, Wisconsin khi mới tuổi 10.

Patrick bắt đầu sự nghiệp đua xe go-kart ở quê nhà Beloit, Wisconsin khi mới tuổi 10.

Cô ấy đã đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể của các tay đua vào năm 2004, giúp cho Patrick có đủ cơ hội và điều kiện tham gia cho Indianapolis 500.

Trong lần đầu tiên xuất hiện tại Indy, vào năm 2005, Patrick đã thiết lập vòng đua nhanh nhất trong thực tế (229,88 mph [369,956 km/ giờ]), nhưng cô không thể lặp lại thành tích này trong vòng loại chính thức.

Cô trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn đầu cuộc đua cổ điển (ba lần với tổng số 19 vòng) và cuối cùng về thứ tư. Cô được vinh danh là Tân binh của năm 2005 và được bình chọn là Tay đua được yêu thích nhất của Indy Racing League (IRL) vào các năm 2005, 2006 và 2007.

Cô ấy đã đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể của các tay đua vào năm 2004

Cô ấy đã đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể của các tay đua vào năm 2004.

Patrick bắt đầu đua với đội Andretti Green Racing (AGR) vào năm 2007. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2008, trong lần xuất phát thứ 50 tại IRL, Patrick đã giành được chiến thắng lớn đầu tiên trong sự nghiệp.

Đó là cuộc đua Firestone IndyCar 300 tại vòng đua Twin Ring Motegi ở Motegi, Nhật Bản. Patrick, lái chiếc Dallara-Honda cho AGR, đã khéo léo tránh dừng pit muộn trong cuộc đua và về đích với 5,86 giây trước cựu tay đua IRL Hélio Castroneves của Brazil để trở thành người phụ nữ đầu tiên giành chức vô địch IndyCar. 

Chiến thắng của Patrick, và vị trí thứ sáu của cô trong giải vô địch các tay đua kéo dài cả mùa giải, đã khiến nhiều nhà phê bình phải câm lặng.

Bắt đầu từ năm 2010, Patrick đã đua trong giải Nationwide Series cấp thấp hơn của NASCAR, ngoài việc tiếp tục cạnh tranh trong giải đua IndyCar. 

Vào tháng 8 năm 2011, cô thông báo rằng cô sẽ chuyển đến NASCAR toàn thời gian vào năm 2012 và sẽ tham gia cả hai cuộc đua Nationwide và Sprint Cup (top-tier). 

Patrick đã giành được vị trí pole cho Daytona 500 2013 , trở thành người phụ nữ đầu tiên bắt đầu cuộc đua Sprint Cup từ Pole. Cô cũng trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn đầu một vòng trong cuộc đua đó, và cô đã về đích ở vị trí thứ tám.

Năm 2017, cô tuyên bố sẽ nghỉ hưu sau giải Indy 500 năm sau. Trong sự kiện đó, cô đã bị rơi xuống vị trí 68.

Ngoài việc là một vận động viên đua xe, Patrick còn là một người mẫu ảnh thể thao.

Ngoài việc là một vận động viên đua xe, Patrick còn là một người mẫu ảnh thể thao.

Ngoài việc là một vận động viên đua xe, Patrick còn là một người mẫu ảnh thể thao.

Ngoài việc là một vận động viên đua xe, Patrick còn là một người mẫu ảnh thể thao.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.