Menu Bongso88

© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Kasumi Ishikawa – Nữ vận động viên bóng bàn người Nhật Bản đầy tài năng

Kasumi Ishikawa sinh ngày 23 tháng 2 năm 1993 là một vận động viên bóng bàn người Nhật Bản. Là thành viên thường xuyên của đội tuyển quốc gia, cô đã giành được HCB tại Thế vận hội mùa hè 2012, HCĐ tại Thế vận hội mùa hè 2016 và HCB tại Thế vận hội mùa hè 2020, ở nội dung đồng đội nữ.

Cả gia đình của Kasumi Ishikawa, bao gồm cha, mẹ và em gái, đều chơi hoặc từng chơi bóng bàn. Cô có một em gái, Rira, cũng là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp, trong khi mẹ cô là Kumi Ishikawa là huấn luyện viên hiện tại của cô.

Kasumi Ishikawa là một vận động viên thuận tay trái và chủ yếu sử dụng các vòng quay tốc độ cao trong lối chơi tấn công.

Kasumi Ishikawa là một vận động viên thuận tay trái và chủ yếu sử dụng các vòng quay tốc độ cao trong lối chơi tấn công.

Khi tốt nghiệp trường tiểu học Hirakawa ở Yamaguchi, Ishikawa đã viết vào cuốn kỷ yếu ước mơ được thi đấu tại Thế vận hội của mình.

Cô ấy lần đầu tiên được công chúng chú ý khi đánh bại các sinh viên trung học và thậm chí cả các sinh viên đại học lớn tuổi hơn rất nhiều trong Giải vô địch bóng bàn toàn Nhật Bản lần đầu tiên.

Từ năm 2007, Kasumi Ishikawa đã giành chức vô địch giải bóng bàn toàn Nhật Bản – giải nữ cơ sở trong 4 năm liên tiếp.

Năng khiếu bóng bàn của cô một phần là nhờ vào cha mẹ, cả hai đều là cựu tuyển thủ, những người đã cho Ishikawa được huấn luyện đặc biệt từ khi cô còn nhỏ.

Vào mùa thu năm đầu tiên học tiểu học của cô, một khu luyện tập đặc biệt trong nhà của Kasumi Ishikawa đã được dựng lên để giúp cô rèn luyện nghiêm túc hơn.

Kasumi Ishikawa xinh đẹp với ảnh chụp đời thường.

Kasumi Ishikawa xinh đẹp với ảnh chụp đời thường.

Sau khi tốt nghiệp tiểu học, Ishikawa quyết định sống xa nhà và cống hiến hết mình cho bóng bàn. Cô vào trường trung học Shitennoji Habikigaoka, và sau đó là trường trung học Shitennoji ở tỉnh Osaka. Cô ấy đã luyện tập với tất cả các tuyển thủ Nhật Bản cho đến tận đêm muộn kể cả ngày nghỉ.

Ishikawa Kasumi luôn có nụ cười rạng rỡ trên môi.

Ishikawa Kasumi luôn có nụ cười rạng rỡ trên môi.

Phong cách tấn công tích cực cùng với tốc độ đáng gờm của cô đã được phát triển ở đó. Cô bắt đầu luyện tập hướng tới Thế vận hội và chơi trong các giải đấu quốc tế đại diện cho câu lạc bộ của mình là ZEN-NOH, Nhật Bản .

Cô thi đấu tại Giải vô địch bóng bàn thế giới 2009, lọt vào tứ kết nội dung đơn. Năm 2011, cô giành danh hiệu thi đấu đơn quốc gia ở tuổi 17. Cô nhanh chóng vươn lên trên bảng xếp hạng thế giới và giành được một suất tham gia tranh tài tại Thế vận hội London 2012. 

Cô hiện đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng thế giới dành cho phụ nữ của ITTF tính đến tháng 7 năm 2012 nhưng đã đạt được thứ hạng cao như thứ 5. Cô hiện là vận động viên bóng bàn nữ xuất sắc nhất Nhật Bản sau khi vượt qua Ai Fukuhara trong bảng xếp hạng.

Vào tháng 1 năm 2020, cô được công bố là thành viên của đội bóng bàn nữ tham dự Thế vận hội Tokyo 2020, cùng với Ito Mima và Miu Hirano.

Kasumi Ishikawa xuất hiện trên poster của nhãn hàng mỹ phẩm.

Kasumi Ishikawa xuất hiện trên poster của nhãn hàng mỹ phẩm.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.