Menu Bongso88

© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Leticia Bufoni – Vận động viên trượt ván quyến rũ số 1 của đoàn Brazil

Letícia Bufoni e Silva (sinh ngày 13 tháng 4 năm 1993) là một vận động viên trượt ván đường phố chuyên nghiệp người Mỹ gốc Brazil. Cô ấy là người giành huy chương vàng X Games nhiều nhất với sáu lần đoạt giải.

Bufoni sinh ra ở São Paulo, Brazil. Cô bắt đầu trượt ván năm 9 tuổi và bà của cô đã mua chiếc ván trượt đầu tiên khi cô 11 tuổi.

“Tôi lớn lên trên đường phố chơi thể thao mọi lúc. Chúng tôi không có máy tính, không có điện thoại thông minh. Tất cả bọn trẻ đều bắt đầu trượt băng nên tôi cũng vậy” 

“Bố tôi đã làm vỡ tấm ván của tôi để tôi không trượt băng nữa. Tôi bắt đầu chơi khi tôi 9 tuổi. Tôi đã trượt ván với tất cả các chàng trai trong khu phố của mình. Và ông ấy đã phát điên với tôi, vì tôi là cô gái duy nhất ở giữa 10 chàng trai. Ông đập ván trượt của tôi trước mặt tôi và nói: Con sẽ không trượt ván nữa, một lần nào nữa”, Bufoni nhớ lại. Nhưng đến cuối cùng cha cô cũng phải nhượng bộ.

Letícia Bufoni

Letícia Bufoni thực hiện động tác trượt ván điêu luyện bên bờ hồ.

Cô theo học tại trường trung học Hollywood, nhưng đã bỏ học sau khi nghỉ học quá nhiều đến mức có nguy cơ bị đuổi học.

Khi Bufoni 14 tuổi, cô đến Nam California để thi đấu trong giải X Games.

Cô đã 5 lần đoạt được huy chương vàng giải X Games. Cô vượt qua kỷ lục hàng chục năm qua của Elissa Steamer là giành được nhiều huy chương vàng nhất ở Đường SKB Nữ với chiến thắng tại XG Thượng Hải 2019.

Nhìn chung, cô đã giành được sáu huy chương liên tiếp ở X Games Đường SKB Nữ (2010–2014) cũng như danh hiệu tại Thượng Hải 2019.

VĐV Letícia Bufoni

Cô đã trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn với bộ môn trượt ván ở phái nữ.

Cô đã trở thành một trong những vận động viên thể thao hành động nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đến nhiều người nhất trên thế giới.

Bufoni được xếp vào nhóm người có thành tích trượt ván đường phố số 1 của phụ nữ bởi World Cup của Skateboarding bốn năm liên tiếp 2010-2013 và xuất hiện trong các Guinness Book của World Records (2017).

Cô thắng giải Of The World Cup của Trượt ván năm 2013, được đề cử Giải thưởng ESPY – Nữ vận động viên thể thao hành động xuất sắc nhất.

Năm 2015, cô đã giành chức vô địch thế giới SLS Super Crown của Nữ trượt ván đường phố đầu tiên tại Chicago, IL. Cô cũng xuất hiện trên Tạp chí ESPN – The Body Issue. Cô cũng là vận động viên trượt ván nữ đầu tiên ký hợp đồng với Nike SB vào năm 2015.

Letícia Bufoni đi thi

Cô đại diện quốc gia nhiều lần đi thi các giải đấu quốc tế.

Năm 2018, Forbes đã vinh danh Bufoni là một trong những Phụ nữ quyền lực nhất trong thể thao quốc tế năm 2018 và lọt vào danh sách của Sports Pro Media cho Những vận động viên có thị trường nhất thế giới năm 2018

Hơn nữa vào năm 2018, cô được ghi tên vào danh sách “Dưới 30 tuổi” của Forbes Brazil. Cô có 3,4 triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter.

Bufoni là đại diện vận động viên chính thức của Trượt ván Thế giới, cơ quan quản lý môn Trượt ván được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận.

Vào ngày 7 tháng 4 năm 2021, Bufoni trở thành công dân của Hoa Kỳ.

Letícia Bufoni xinh đẹp

Nhan sắc xinh đẹp của cô nàng.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.