Menu Bongso88

© 2021 bongso88.live. Đã Đăng Ký Bản Quyền

Yuna Kim – Huyền thoại trong lịch sử trượt băng nghệ thuật hàng đầu của Hàn Quốc

Yuna Kim sinh ngày 5 tháng 9 năm 1990. Tên của cô cũng được ghi là Kim Yuna hoặc Kim Yeon-ah.

Cô nàng là một vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu của Hàn Quốc. Yuna Kim là nhà vô địch Olympic 2010 và nhận huy chương bạc 2014 nội dung đơn nữ.

Năm 2009 và 2013, cô nhận chức vô địch thế giới; nhà vô địch Bốn châu lục năm 2009; vô địch Grand Prix Final ba lần (2006–2007, 2007–2008, 2009–2010); nhà vô địch giải World Junior năm 2006; nhà vô địch Chung kết Junior Grand Prix 2005; và vô địch quốc gia Hàn Quốc sáu lần (2003, 2004, 2005, 2006, 2013, 2014).

Yuna Kim là vận động viên trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Hàn Quốc giành được huy chương tại ISU Junior Grand Prix hay ISU Grand Prix trong sự kiện Trượt băng nghệ thuật.

Yuna Kim là một vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu của Hàn Quốc.

Yuna Kim là một vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu của Hàn Quốc.

Cô là vận động viên trượt băng nữ đầu tiên từng giành chiến thắng trong mọi cuộc thi quốc tế lớn, cụ thể là Thế vận hội Olympic, Giải vô địch thế giới, Giải vô địch Bốn châu lục và Chung kết Grand Prix. 

Yuna Kim cũng là vận động viên trượt băng nghệ thuật đầu tiên hoàn thành Career Super Grand Slam trong sự nghiệp bằng cách giành chiến thắng trong trận chung kết Grand Prix Junior và Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên.

Cô là một trong những vận động viên và nhân vật truyền thông được đánh giá cao nhất ở Hàn Quốc. Nhờ vô số thành tích và sự nổi tiếng của mình, cô  thường được nhiều phương tiện truyền thông trên thế giới gọi là Nữ hoàng Yuna.

Yuna Kim là một trong những vận động viên và nhân vật truyền thông được đánh giá cao nhất ở Hàn Quốc.

Yuna Kim là một trong những vận động viên và nhân vật truyền thông được đánh giá cao nhất ở Hàn Quốc.

Yuna Kim là người từng giữ kỷ lục dành cho phụ nữ trong chương trình ngắn, trượt băng tự do.

Cô đã 11 lần phá kỷ lục thế giới về điểm số theo Hệ thống đánh giá ISU kể từ năm 2007, 8 trong số đó là kỷ lục do chính cô thiết lập.

Yuna Kim cũng là vận động viên trượt băng nữ đầu tiên vượt qua mốc 140 điểm và 150 điểm trượt tự do và tổng 200 điểm, 210 điểm và 220 điểm theo Hệ thống đánh giá của ISU. 

Nhờ tính nghệ thuật cao, âm nhạc, kỹ năng trượt băng, sức mạnh tinh thần, thành tích thi đấu ổn định và vững chắc, cô được coi là một trong những vận động viên trượt băng nghệ thuật đơn nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Yuna Kim cũng được chú ý bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ của cô với nhà vô địch thế giới ba lần Mao Asada đến từ Nhật Bản.

Yuna Kim được coi là một trong những vận động viên trượt băng nghệ thuật đơn nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Yuna Kim được coi là một trong những vận động viên trượt băng nghệ thuật đơn nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Kim là vận động viên được trả lương cao nhất trong Thế vận hội mùa đông Olympic lần thứ XXI. Nữ vận động viên thể thao có thu nhập cao thứ 5, 7, 6 và 4 trên thế giới vào năm 2010, 2012,  2013 và 2014 tương ứng theo Forbes

Tạp chí kinh doanh cũng đã liệt kê cô ấy trong danh sách vận động viên có thu nhập cao dưới 30 tuổi. Cô đã được đưa vào các bài báo hàng năm của tạp chí Time 100 của thế giới bao gồm những người có ảnh hưởng trong năm 2010.

Yuna Kim thắp sáng chiếc vạc Olympic tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc.

Yuna Kim xinh đẹp với bức ảnh đời thường.

Yuna Kim xinh đẹp với bức ảnh đời thường.

Phạm Thanh Hưng

Phạm Thanh Hưng là một trong những cây viết thể thao, đặc biệt là bóng đá hàng đầu Việt Nam, những bài viết, bài phân tích của anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.